Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân Chính thống phái

Bạn bốn phương - Hội họp - Giao lưu...

Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân Chính thống phái

Gửi bàigửi bởi Nguyet Phong » 25/05/09 23:41

Đại Sư Nam Anh – Trưởng môn đời thứ 6 Vịnh Xuân Chính thống phái Việt Nam là bệnh nhân tâm thần phân liệt – thể hoang tưởng?

Gần đây, trên mạng và báo có nhiều bài viết về Nam Anh (...) nhiều thông tin thiếu chính xác, với mục đích đánh bóng tên tuổi bằng nhiều phương pháp. Là một người biết rõ Nam Anh, tôi không khỏi băn khoăn khi nhận thấy nhiều dấu hiệu lừa đảo... buộc lòng viết đôi dòng để bạn đọc tham khảo và nhận diện rõ hơn Nam Anh là ai?

1. Nam Anh là bệnh nhân tâm thần phân liệt – thể hoang tưởng* hay là kẻ lừa đảo?

● Sau năm 1975 Nam Anh đi tù tội danh chính trị (từ 1975-1977, theo lời kể cuả Nam Anh). Sau khi ra tù, nhiều người được nghe từ chính Nam Anh rêu rao “là công an mật..., chiến sĩ an ninh T4...” (T4 là đơn vị tình báo anh hùng của QĐND VN tại Tp. HCM).
● 1986, Nam Anh xuất cảnh Canada định cư tại Québec hành nghề dạy võ kiếm sống. Gần đây, thường xuyên về và ở VN (quận Tân Bình-Tp. HCM). Cùng thời gian này, có nhiều bài báo thiếu thông tin chính xác, ngợi ca, đánh bóng tên tuổi Nam Anh... và “ngựa quen đường cũ” Nam Anh tự phong mình là Trung Tướng Tình Báo QĐND VN (cùng hoạt động với các tướng lĩnh tình báo VN: Phạm Xuân Ẩn, Vũ Ngọc Nhạ...). Nhiều võ sinh, người quen biết và bản thân em ruột Nam Anh (ông Nguyên, việt kiều Pháp, hiện sống tại Lê Thánh Tôn, Q.1 Tp. HCM) đã rất ngạc nhiên khi được thấy ảnh Nam Anh trong lễ phục QĐND VN với quân hàm Trung Tướng 2 sao.

... Và còn rất nhiều câu chuyện đáng buồn về việc lừa thầy phản bạn (trước 1985 xúi dục học trò phá võ đường vịnh xuân-Chợ Lớn, hạ nhục thầy, võ sư Hoắc Phi Hùng...) và nực cười về sự lừa dối của Nam Anh trong vai “Việt Kiều, đại gia,...” với các mối quan hệ cùng nhiều phụ nữ (vợ Nam Anh hiện tại cũng là một nạn nhân)...xét thấy không cần nói thêm, làm mất thời gian của bạn đọc vì những chuyện tầm thường...


----
* Bệnh tâm thần phân liệt có những biểu hiện gì?
● Hoang tưởng có thể chi phối hành vi người bệnh, như từ chối ăn một số thứ mà họ cho là có chất độc.
● Bệnh nhân cho rằng ý nghĩ của mình bị phát thanh, ý nghĩ của mình bị người khác biết, hoặc họ đọc được ý nghĩ của mình.
● Nghi ngờ có người điều khiển chi phối, kiểm tra; bị theo dõi, ám hại hay đầu độc mình, ghen tuông vô lý.
● Cho mình có khả nǎng đặc biệt, có quyền lực như siêu nhân có khả nǎng làm được những việc kỳ lạ, là người nhà trời, điều khiển được mưa gió.
● Cần làm gì để giúp đỡ bệnh nhân tâm thần phân liệt?
● Gia đình cần phát hiện sớm những thay đổi bất thường kể trên. Đưa người bệnh đến với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần để nhận được tư vấn cần thiết của thầy thuốc.
● Cộng đồng cần thông cảm, chia sẻ với bệnh nhân và gia đình, không mặc cảm, giễu cợt trêu trọc, ngược đãi.
---

2. Đại Sư Nam Anh là Trưởng môn đời thứ 6 Vịnh Xuân Chính thống phái Việt Nam hay là kẻ lừa đảo?

“Xuất thân từ một gia đình có truyền thống võ thuật lâu đời, Đại Sư Nam Anh đã được ông ngoại truyền thụ võ công Thiếu Lâm Tự ngay từ thuở ấu thơ.”Ông ngoại Nam Anh là ai? Tập môn phái nào của thiếu lâm? Học thầy nào? Bao lâu? Ai biết? Thành tựu võ học?

“Sau khi mãn hạn học tập, ông đã quyết chí lặn lội tìm kiếm tung tích của Đại Sư Nguyên Minh theo lời gửi gắm của Đại Sư Hạng Văn Giai. Sau khi đã gặp và vượt qua nhiều thử thách, ông đã được Đại Sư Nguyên Minh nhận làm đệ tử thân tín và dốc lòng truyền dạy cho ông để kiện toàn hết trình độ cao đẳng và siêu đẳng của Vịnh Xuân (từ năm 1977 đến năm 1983).”
Nguyên Minh là ai (1884?)? Tài liệu nào xác nhận Nguyên Minh học cùng thầy với võ sư Tế Công? Khi nào? Ở đâu? Ông Nguyên Minh này là ông Nguyên Minh dạy Nam Anh? Trên thực tế, chúng tôi đã kiểm tra hồ sơ lưu trữ cho thấyNam Anh tự bịa đặt cho mình một ông thầy.
Nếu đúng có Đại sư Nguyên Minh sống ở Sài Gòn (1949-1985) sống ở đâu? Có ai biết? ai chứng minh Đại sư Nam Anh học Đại sư Nguyên Minh? Học ở đâu? Cùng với ai?

“Suốt 38 năm binh nghiệp, ông nổi tiếng là một vị chỉ huy tài ba với lòng nhân hậu và trí thông minh phi thường. Rời quân ngũ năm 1949, ông quyết định sinh sống tại Việt Nam và lấy tên mới là Hoàng Tường Phong (ngọn gió vàng tốt lành). Năm 1985, vị Ðại Sư trên trăm tuổi (101) rời Việt Nam đến Trung Quốc Ðài Bắc (Ðài Loan) và ẩn tu tại một ngôi cổ tự vùng Nhật Nguyệt Hồ.”
Lẽ nào một Đại võ sư Trung Quốc, tên tuổi lẫy lừng, sống tại Sài Gòn 36 năm (1949-1985), khi rời VN là 101 tuổi mà chỉ biết một mình Nam Anh? Các võ sư Sài Gòn-Chợ Lớn khi được hỏi đều không biết Nguyên Minh (sinh năm 1884) là ai.
Tại sao Nam Anh không chụp ảnh với Đại sư Nguyên Minh (đặc biệt chỉ dạy một học trò)? Bí mật? Thầy không cho chụp ảnh? Bị thất lạc?... Từ năm 1985, 1986, Nam Anh và Đại sư Nguyên Minh rời Việt Nam, Nam Anh không thăm hỏi, quan tâm gì đến thầy? Sống ra sao? Sức khoẻ? Chụp lại ảnh kỷ niệm với thầy? (Như trên website, nhiều ảnh Nam Anh ngồi cạnh các võ sư Sài Gòn cũ).

“Sau hơn 30 năm khổ luyện, Đại Sư Nam Anh đã được Đại Sư Nguyên Minh , đại diện ủy quyền của Kim Cương Tự, chính thức sắc phong Chu Sa Đai đệ cửu đẳng và được chỉ định làm chưởng môn đời thứ 6 Vịnh Xuân Chính Thống Phái tại Việt Nam.”Tài liệu, bằng chứng nào xác nhận? Tiếc gì mà Nam Anh không đưa ấn chứng? Giấy xác nhận? Ảnh chụp? Bí mật ư? Thầy không cho chụp à? Hay bị thất lạc?... hay Nam Anh kể về giấc mơ của mình?

Người xưa có dạy: “Anh có thể lừa dối được 5 người, rồi lừa dối thêm cả trăm người... nhưng không bao giờ lừa dối được thời gian...”.

Nguyet Phong
Nguyet Phong
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 25/05/09 23:30

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi vxutequyen » 26/05/09 0:00

:lol: ối ối chẩn đoán xác định rồi
trả giá bao nhiêu...chạy
vxutequyen
 
Bài viết: 90
Ngày tham gia: 08/04/09 12:51

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi VXQS » 26/05/09 2:18

Cổ nhân có câu:"Kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra".Quả chẳng có sai!
Anh hùng tiếp bước anh hùng
Cũng xin theo được vẫy vùng một phen
Hình đại diện của thành viên
VXQS
 
Bài viết: 143
Ngày tham gia: 08/04/09 0:48

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi luoibieng » 26/05/09 7:28

Be NICE, boys
luoibieng
 
Bài viết: 1164
Ngày tham gia: 20/04/04 17:42

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi Bao Lam » 26/05/09 16:56

Hehehe.... vấn đề chú Nguyệt Phong đưa ra tui cảm thấy dường như chú đang ghen tức vì sự thành công của người khác đấy.

Chú tưởng là với cái nick này chú có thể mở mồm nói xấu người khác mà không ai biết chú là ai hay sao. :noway:
Một ngày đẹp trời nào đó bên ANQĐ đến gõ cửa nhà chú, lúc đó phỏng chú có vải phân ra quần hay không, hehe đúng là thần khẩu hại xác phàm đấy nhá chú em.
Nếu chú biết nhìn xa trông rộng thì hãy đến khấu đầu tạ lỗi với Cụ Nam Anh đi nhá, đừng để quá muộn nhá . Ô hô... hix ... thế gian sao lắm kẻ tiểu nhân.

Nhân đây: chúng tôi khuyến cáo Admin của diễn đàn này, Hãy xem xét lại những nick nào hay lợi dụng diễn đàn để biêu rếu nhầm làm nhục người khác thì hãy loại bỏ chúng đi, đừng để chúng làm ô uế diễn đàn này.

Diễn Đàn VX chỉ là nơi để dân đam mê võ thuật giao lưu trao đổi kỹ thuật, nâng cao kiến thức, theo tôi đây là môi trường văn hóa lành mạnh.
Thế mà .... thật đáng tiếc.... Thiện tai, Thiện tai... :roll:
Bao Lam
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 10/04/09 17:49

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi TrieuTuLong » 26/05/09 23:53

Bác BaoLam này chắc là đệ tử của Ông Nam Anh đây. Tôi cũng chắng muốn tham gia làm gì. Nhưng thấy chướng tai gai mắt quá. Nghe ông Nam Anh tô vẽ về mình cảm giác như đang đọc chuyện chưởng. Tự nhiên từ trên trời xuất hiện ra cụ Nguyên Minh Sư Đệ của Cụ Tế Công.

Theo suy đoán của tôi về vấn đề này như sau: Ông Nam Anh học Cụ Hồ Hải Long, mà cụ Hồ Hải Long là đồng môn với cụ Tiển, Cụ Phùng, Cụ Việt Hương, Cụ Lục Viễn Khai, vv.... Như vậy Ông Nam Anh chỉ đứng ngang hàng với các võ sư là đồ đệ của các cụ kể trên. Để tạo ra sự oai phong và da dáng bề trên Ông đẻ ra 1 truyền thuyết về mình và tự cho mình ngang hàng với cụ Hồ Hải Long và các cụ khác, phủ nhận luôn việc toàn bộ kỹ thuật VX học được là từ Cụ Hồ Hải Long. Trong nhiều bài viết còn gọi cụ Hồ Hải Long là quyền sư, còn bản thân mình tự xưng là Đại sư (Sư phụ của các sư phụ). Điều này chứng tỏ Ông ta không phải hoang tưởng mà là quảng cáo cho mình, lợi dùng niềm tin của nhiều người để đem cái lợi về mình.

Còn về cái việc ông BaoLam mang ANQĐ ra đây để dọa thật là phách lối, Thời đại này là thời đại nào rồi mà ông suy nghĩ như vậy. Người ta chắng vi phạm pháp luật ông làm gì nào? Ông làm như muốn khủng bố người khác bằng vài câu nói dọa nạt là bắt người khác phải cúi đầu hay sao !?
Nguồn đục thì dòng cũng đục
TrieuTuLong
 
Bài viết: 69
Ngày tham gia: 06/04/09 16:32

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi Bao Lam » 27/05/09 11:09

:lol: So ra thì các chú chỉ thuộc hàng chắt chít của ông Nam Anh, chả trách gì mà các chú phản ứng dữ vậy.

Theo như cách đặt vấn đề của mấy chú, anh thấy kiến thức về võ học lẫn kiến thức về luật pháp Việt Nam của các chú còn kém xa lắm, như ếch ngồi đáy giếng vậy.
- Nếu các chú chịu nghiên cứu kỹ tí thì các chú sẽ thấy bên nhánh cụ Tế và bên nhánh cụ Nguyên Minh bên nào đầy đủ hơn (Điều khác biệt này cũng đủ để chứng minh Cụ Nguyên Minh là thật trên cỏi đời này rồi các chú ạ)??? hay là chỉ có tay mà không có chân hoặc ngược lại, hay là chỉ có nhũn như cọng bún thiu? hay là chỉ có biết nói phét mà không biết làm??? có ai ở VN hiện nay có thể làm rạng danh Vịnh Xuân Việt Nam trên thế giới như ông Nam Anh??? có ai có một hệ thống VX phát triển hoàn hảo như ông Nam Anh??? :noway:

- Còn như theo các chú thì trên diễn đàng này có thể phát ngôn bừa bãi thì các chú coi chừng có ngày phải tội cố ý vu khống và hạ nhục người khác đấy nhá. :smackass:

Anh chỉ có đôi lời nhắn nhủ đến các chú hãy nhìn xa trông rộng tí cho bu con các chú nó nhờ nhá.
Bao Lam
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 10/04/09 17:49

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi langvan » 27/05/09 11:10

BaoLam nếu là đệ tử của Nam Anh mà đứng ra bảo vệ thầy thì cũng đúng thôi, dẫu sau vẫn là cái việc bên đó còn sự việc Nam Anh sư phụ kể thế nào chúng ta không có điều kiện kiểm chứng nhưng cũng không vì thế mà cho là sai sự thật.
Vừa rồi các đệ tử của sư phụ Nam Anh đấu với anh em Vĩnh Xuân ở Hà Nội thua liền 3 trận chắc cũng biết qua Vĩnh Xuân ở đất Hà Nội nó như thế nào rồi. Nghe tin bên đó (bên Võ đường của sư phụ Nam Anh ở Canada) phản hồi lại ngay, đợt tới sẽ cử đích thân "người nhà" của sư phụ Nam Anh sang thọ giáo.
Nam Anh sư phụ từ đất Việt Nam đến Canada dựng Võ đường được coi la hoành tráng nhất Canada vượt mặt cả người Trung Quốc thì cũng có thể coi là niềm tự hào của dân Việt rồi không ngờ anh em lại đưa topic này ra để hạ thấp danh dự của Nam Anh sư phụ quả là không hay ho cho lắm. Giữa người luyện võ với nhau không nên dùng những lời lẽ như vậy, tốt nhất hay noi gương anh em Vĩnh Xuân đã đứng ra thách đấu với các đệ tử Nam Anh trận vừa rồi - đã tập võ thì nên dùng võ để nói chuyện với nhau.
Bản thân tôi rất muốn chứng kiến công phu của Nam Anh Vĩnh xuân thực sự trong đợt đấu sắp tới này - gì thì đây cũng là chuyện của người Việt Nam, hãy để cho người Việt Nam "nói chuyện" với nhau cho tiện, tụi tây mũi lõ kg nên có mặt làm chi
Bên Nam Anh Vĩnh Xuân đứng lên lớn tiếng đợt này tuy hơi ngạo mạn một chút nhưng quả là can trường phí phách thượng võ , nếu dòng Vĩnh Xuân Nam Anh thắng Vĩnh Xuân Hà Nội trong đợt tới này có thể Vĩnh Xuân Nam Anh lại đưa đến một cuộc cách mạng cho Vĩnh Xuân Việt nam chăng??
Nếu Nam Anh Vĩnh Xuân có khả năng như vậy thì quả là phúc lớn cho dân tộc Việt nam rồi.

kính,
langvan
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: 26/12/08 10:09

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi Chi Thien » 27/05/09 12:03

Hoan hô langvan có tinh thần thượng võ, thế mới là con nhà võ, thẳng thắng, trực tính không giống mấy mẹ phụ nữ nhỏ mọn. :wink:
baolam cũng không nên tranh cãi nhiều, thực tế sẽ chứng minh sự chân thật.

à mà nghe đâu họ chỉ mới thua trận đầu, do ông tây nào đó bị mấy Bác HN dọa quá nên bủn rủn tay chân quên cả tên, vậy thì còn đánh đấm gì nữa, bác langvan kiểm tra lại thông tin xem sao. :roll:
Chi Thien
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 27/05/09 11:23

Re: Nam Anh – Trưởng môn Vịnh Xuân VN là bệnh nhân tâm thần

Gửi bàigửi bởi vxutequyen » 27/05/09 12:25

:D pháp luật chỉ sờ gáy khi nào cái bài này ảnh hưởng rộng chứ toàn " phụ nữ nhỏ mọn " thì đâu có gì mà tù tội :lol: không hiểu có loại đàn ông nhỏ mọn không nhỉ ? :lol: dùng lời lẽ bôi nhọ người khác thì cho là mình đúng, người ta chứng minh được rồi vẫn nhăm nhăm coi mình đúng => bảo hoang tưởng cũng không sai. Kể ra topic này cũng hơi dở chút, ai lại vỗ mặt người ta thế. Trong truyện chưởng Cái Bang có dùng gậy đánh người nhưng vẫn đặt tên tránh ra là Đả Cẩu Bổng :lol: bác kia đưa thông tin 1 chiều, ai tin thì tin, không tin thì thôi, làm gì mà bực tức thế :D
trả giá bao nhiêu...chạy
vxutequyen
 
Bài viết: 90
Ngày tham gia: 08/04/09 12:51

Trang kế tiếp

Quay về Giao lưu - Thư giãn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.

cron